The Father Movie Review : resurgent in this unmissable cinematic genius

The Father แอนโธนี (ฮอปกินส์) ไม่เต็มใจที่จะดูแลโดยผู้ดูแล ทำให้เขาเสี่ยงมากขึ้นต่อกลอุบายที่จิตใจของเขาเล่นกับเขา ฟลอเรียน เซลเลอร์ ผู้เขียนบทและผู้กำกับพาเราเดินทางสู่โลกที่ผันผวนของแอนโธนี ในขณะที่เขาพยายามดิ้นรนเพื่อรับมือกับความเป็นจริงของสภาพสุขภาพจิตของเขาที่บดบังเส้นแบ่งระหว่างอดีต ปัจจุบัน และอนาคตของเขา

The Father

ผลงานชิ้นเอกของ Florian Zeller เรื่อง ” The Father ” เริ่มต้นด้วยฉากง่ายๆ หลอกลวงที่แอนโธนี ชายชราที่มีร่างกายสมบูรณ์และแอนน์ (โอลิเวีย โคลแมน) ลูกสาวของเขากำลังโต้เถียงกันถึงความไม่เต็มใจที่จะรับความช่วยเหลือจากผู้ดูแล การปฏิเสธของแอนโธนีเกี่ยวกับภาวะสมองเสื่อมที่ค่อยๆ ดำเนินไปของเขาถูกบดบังด้วยความเป็นจริงที่สร้างขึ้นซึ่งจิตใจของเขากำลังทำให้เขามองเห็น

ในฐานะผู้ชม เราเป็นองคมนตรีในโลกที่วุ่นวายของเขา ซึ่งไม่มีอะไรเป็นอย่างที่เห็น แต่เซลเลอร์กลับทำให้เรื่องราวน่าตื่นเต้นด้วยการประหารชีวิตที่เกือบจะเหมือนสยองขวัญที่รบกวน มีส่วนร่วม และกระตุ้นความคิด ทั้งหมดนี้ในเวลาเดียวกัน

ต้องใช้ความสามารถพิเศษในการสร้างประสบการณ์การรับชมภาพยนตร์ที่ครอบคลุม โดยพรรณนาถึงโลกภายในของผู้ป่วยสุขภาพจิตและคนรอบข้าง วิธีที่ Zeller นำทางผ่านช่วงเวลาต่างๆ ในชีวิตของ Anthony นั้นแตกหักพอๆ กับความเป็นจริงของตัวละครของเขา และยังสร้างความน่าสนใจและเอาใจใส่ตลอดทาง องค์ประกอบเหล่านี้ทำให้เราติดอยู่กับการเล่าเรื่องที่เปิดเผยความจริงอันมืดมนของการเจ็บป่วยทางจิต ความจริงข้อนี้มักไม่เคยเห็นหรือเข้าใจอย่างถ่องแท้โดยผู้ที่เป็นที่รักของผู้ป่วยหรือในบางครั้ง แม้แต่แพทย์

และเพื่อให้บรรลุความสำเร็จนี้ เซลเลอร์ใช้นักแสดงที่ทรงพลังสองคน ทั้งผู้ชนะรางวัลออสการ์ (ฮอปกินส์และโคลแมน) ที่มีความสามารถเท่าเทียมกันในส่วนของตน แน่นอนว่าฮ็อปกินส์เป็นผู้ทำหน้าที่ยกของหนักจำนวนมาก ซึ่งมอบการแสดงที่เร้าใจและคู่ควรกับรางวัลทุกรางวัลที่จะมาถึง เขาฟื้นคืนชีพอย่างน่ามหัศจรรย์และมหัศจรรย์ในทุกเฟรม

The Father

แต่มีบางฉากที่โดดเด่นสำหรับความสามารถในการทำให้เราเชื่อมโยงกับช่วงเสียงเต็มรูปแบบของตัวละครที่มีชีวิตชีวาและมักจะคาดเดาไม่ได้ เช่นเดียวกับลูกสาวบนหน้าจอ Olivia Colman กล่าวว่า “เขามีวิธีการของเขา” โคลแมนยังสมควรได้รับคำชมจากการแสดงที่เธอมีข้อจำกัด ในขณะที่เธอใช้ชีวิตในสภาพที่ทรุดโทรมของพ่อของเธอ และปรับเทียบความเป็นจริงของเธอรอบๆ ตัวเธออยู่เสมอ เธอได้รับการสนับสนุนเพิ่มเติมจากนักแสดงฝีมือดีบางคนเช่น Imogen Poots, Mark Gatiss และ Rufus Sewell ซึ่งทำให้เรามีความเข้าใจอย่างลึกซึ้งเกี่ยวกับโลกที่หายวับไปของผู้ป่วยภาวะสมองเสื่อม

The Father ‘ ของ Zellman เป็นมากกว่าภาพยนตร์ที่มีอยู่เพียงเพื่อบอกเล่าเรื่องราวให้คุณฟัง นี่คือประสบการณ์และการเดินทางสู่โลกที่ไม่มั่นคงซึ่งมีจริงพอๆ กับที่เป็นการเสแสร้ง นำโดยการแสดงที่โดดเด่นอย่างแท้จริง นี่คือการเฉลิมฉลองของกลุ่มอัจฉริยะด้านภาพยนตร์ที่ไม่ควรพลาด