The Danish Girl เดอะ เดนนิช เกิร์ล ภาพยนตร์แนวโรแมนติกปี 2000

The Danish Girl เมื่อศิลปินแต่งตัวเป็นนางแบบให้กับ Gerda ภรรยาจิตรกรของเขา เขาสะดุดกับตัวตนที่แท้จริงของเขา – ผู้หญิงชื่อ Lili Elbe เมื่อ Lili ผูกสัมพันธ์กับ Einar เขากล้าที่จะรับการผ่าตัดเปลี่ยนเพศครั้งแรกของโลก

The Danish Girl เป็นภาพยนตร์ประเภทหนึ่งที่ทิ้งความรู้สึกไม่มั่นคง เกือบจะเหมือนกับว่าโลกไม่มีวิวัฒนาการมาตั้งแต่ปี 1926 เมื่อพิจารณาว่าเรายังคงหารือเกี่ยวกับการผ่าตัดเปลี่ยนเพศที่ได้รับการเผยแพร่อย่างสูงของ Caityln Jenner และความเกี่ยวข้องของมาตรา 377 ในสถานการณ์อินเดีย วิธีที่ Lili พัฒนาจากผู้หญิงที่งุ่มง่ามและขี้อายกลายเป็นคนขี้ขลาดนั้นล้นหลาม

The Danish Girl

เรื่องราวเริ่มต้นด้วย Einar และ Gerda ที่แต่งงานกันมาหกปีแล้ว มิตรภาพอันอบอุ่นของพวกเขา พลังความปรารถนาอันแรงกล้าของเธอที่มีต่อชายของเธอ – ผู้กำกับทอม ฮูเปอร์ วาดภาพที่สวยงาม แต่มีสัญญาณที่ชัดเจนของ ‘บุคลิกอื่น’ ของเขาค่อนข้างเร็วในขณะที่เขาจีบชายกระโปรงของภรรยาของเขามากกว่าเธอ

การค้นพบตัวเองของ Einar นั้นน่าตื่นเต้น ในครั้งแรกที่เขาแต่งตัวเป็นผู้หญิง – สวมส้นสูง จับจีบชุด และจูบกับผู้ชายที่ “โรแมนติก” เขาได้รับคำใบ้ถึงชีวิตที่ดำรงอยู่ของเขา จากนั้นการต่อสู้ที่บาดใจได้เริ่มต้นขึ้นในขณะที่เขาต่อสู้กับผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์และผ่านประสบการณ์ที่บาดใจในการสร้างสันติภาพด้วยตัวตนที่แท้จริงของเขา

The Danish Girl

ฉากที่ Einar เปลื้องผ้าและลูบไล้ทั่วร่างกายของเขา ซ่อนอวัยวะเพศนี้ไว้ระหว่างขาของเขาทำให้ใจสลาย นักแสดง Eddie Redmayne เติมชีวิตชีวาให้กับบทบาทนี้ ข้อเท็จจริงที่ว่าเขาเป็น Lili มากกว่า Einar เป็นเพียงการพิสูจน์ว่าเขาได้ล่องลอยไป

แต่เรื่องราวนี้แทบจะไม่ยุติธรรมสำหรับ Gerda ซึ่งแม้จะเป็นเพียงตัวอย่างที่ดีของความแข็งแกร่ง แต่ก็ถูกกีดกันโดยบุคคลที่เธอรัก เกินกว่าที่สังคมและเหตุผลจะเอื้ออำนวย คุณต้องการให้ภาพยนตร์เรื่องนี้มีความธรรมดาน้อยลงในแนวทางของมัน แต่มันให้มากจนคุณแทบจะไม่บ่นเลย เพื่อให้สอดคล้องกับแนวคาซาบลังกาของภาพยนตร์เรื่องนี้ คำสุดท้ายในที่นี้จึงต้องเป็น – “ฉันชอบตัวละครเพียงไม่กี่ตัวในชีวิตของฉันจริงๆ และหนังเรื่องนี้มีสองตัว”