รีวิวหนัง Kingdom Ashin of the North ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด

รีวิวหนังเรื่อง Kingdom : Ashin of the North ชาว Niu Zhen Pajewi 15 คนถูกพบเสียชีวิตใน Pye Sagun ซึ่งเป็นพื้นที่หวงห้ามของ Soson เรื่องราวเบื้องหลังการเสียชีวิต 15 คนอาจส่งผลให้เกิดสงครามนองเลือดภายในอาณาจักร และความขุ่นเคืองที่ซ่อนเร้นมากขึ้น

ใครเป็นแฟนหนังซอมบี้บ้าง? อยากเห็นซอมบี้ออกมากัดคน จาก King dom ซีซั่น 1-2 ซอมบี้เป็นเรื่องรอง แต่สัดส่วนที่เราเห็นระหว่างราชวงศ์กับซอมบี้นั้นค่อนข้างใกล้เคียงกัน แต่สำหรับเรื่องนี้ ผมให้เนื้อเรื่อง 80 ซอมบี้ 20 เพราะหนังเน้นเรื่องและอารมณ์เข้มข้นมาก ในตอนแรกได้วางเรื่องราวของคนสามกลุ่มคือ So Son, Niu Zhen (Song Jo Ya In) และ Niu Zhen Pao Vy เพื่อให้เข้าใจสถานการณ์ปัจจุบันของทั้งสามกลุ่มก่อนซึ่งค่อนข้างสำคัญ เพราะจะมีเรื่องราวของบุญ ความไว้วางใจ ความบาดหมาง ที่ปูทางไปสู่เรื่องราวที่ไปถึงจุดสูงสุด จุนจีฮยอนมีส่วนทำให้เกิดเรื่องราวที่เข้มข้น ผ่านอารมณ์ของเธอยิ่งรู้สึกยิ่งเข้าใจตัวละครตัวนี้มากขึ้น มันนำไปสู่ความเชื่อมโยงของเรื่องราวของ King dom ซีซั่น 1 กับสิ่งที่กำลังจะมาในซีซั่น 3 กับเรื่องไม่แน่นอนมากกว่าที่เรารู้เมื่อจบซีซั่น 2

รีวิวหนัง Kingdom Ashin of the North ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด

มีหลายประเด็นที่ระหว่างการรับชมมีคำถามและข้อสงสัยที่ดูไม่สมเหตุสมผล แต่หนังสามารถตอบได้เกือบทั้งหมดในภายหลัง แต่ก็ยังมีปัญหาบางอย่างที่รู้สึกไม่ค่อยชัดเจน เช่น ปัญหาซอมบี้กัดที่แตกต่างจากที่ซอบีสรุปไว้ในซีซันที่ 2 การกัดของสัตว์และมนุษย์ ภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ได้อธิบายอย่างชัดเจน ตัวละครอาจจะรู้จากการแกะสลักหินหรือจากการทดลองฉันไม่รู้ ไม่ชัดเจนเท่าที่ Sawbi

สรุปจากประสบการณ์และการสังเกต แม้แต่ทักษะการยิงธนูของนางเอกก็ยังเป็นที่ยอมรับผ่านการฝึกฝนอย่างหนัก แต่ทักษะสายลับที่นักฆ่าตัวน้อย ฉันไม่รู้ว่ามันมาจากไหน แต่พอจะบอกว่าบทนี้ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเล่นโดยบังเอิญและไม่มีใครพบมันในขณะที่ซ่อนตัวอยู่ก็พอ..บางที..ภาพยนตร์ บทจุดเปลี่ยนจะพบกับ ฉันรู้ว่ามันง่ายเกินไป

รีวิวหนัง Kingdom Ashin of the North ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด

ข้อเสียอีกอย่างที่ทำให้หนังเรื่องนี้ดูยากก็คือ ตัวละครโซซันที่หน้าตาคล้ายกันมาก แต่งตัวเหมือนกัน หนวดเหมือนกัน ต่างกันแค่ตำแหน่งของลูกตากับจมูกนิดหน่อย มีหลายช็อตที่สับสนว่าเป็นคนเดียวกันหรือไม่ ชื่อภาษาเกาหลีเหมือนกับชื่อที่อ่านและจำยาก การสื่อสารกับผู้ชม เช่น เมื่ออธิบายแผนที่ Soson เป็นภาษาเกาหลีเท่านั้น หมายความว่าคุณไม่รู้ว่าที่ไหน ควรเขียนเป็นภาษาอังกฤษ การทับศัพท์ภาษาเกาหลีจะเข้าใจง่ายขึ้น

รีวิวหนัง Kingdom Ashin of the North ผีดิบคลั่ง บัลลังก์เดือด

Ashin of the North นอกจากจะเล่าถึงต้นกำเนิดและเบื้องหลังต้นกำเนิดของ Kingdom แล้ว ยังให้การแนะนำที่น่าสนใจยิ่งขึ้นเกี่ยวกับเรื่องราวที่จะเปิดเผยในซีซั่นที่ 3 ซึ่งบอกเล่าเรื่องราวที่น่าสนใจทั้งด้านหน้าและด้านหลัง เน้นที่ความเข้มข้นของเรื่องราวมากกว่าการขายฉากซอมบี้ไล่ล่าผู้คน เป็นหนังครึ่งชั่วโมงที่ไม่รู้สึกเหมือนเป็นช่วงเวลาเดียว สำหรับใครที่ไม่เคยดู King dom มาก่อนก็ดูเรื่องนี้ได้เพราะเนื้อเรื่องภาค 0 ก่อนซีซั่น 1 และหนังเรื่องนี้สนุกพอๆกับ The Father